ไปให้สุดกับ XT งานเปิดตัวคอนโดสไตล์ปาร์ตี้ลึกลับ

Last updated on ต.ค. 21, 2019

Posted on มิ.ย. 29, 2018

เมื่อวันที่ 27 กรกฎาคม ที่ผ่านมา Creative Talk Live ได้ไปงานเปิดตัวคอนโด Sansiri XT ตอนแรกก็คิดว่าจะเป็นเหมือนงานแถลงข่าวคอนโดทั่วไป แต่ด้วยบรรยากาศงานที่จัดได้สนุกในแบบ Modern Party เท่ ๆ ทำให้เราอดจะนำมาถ่ายทอดให้ทุกคนฟังไม่ได้

เริ่มกันที่จุดลงทะเบียนที่ใช้ Tablet แทนกระดาษ พอลงทะเบียนแล้วเราก็จะได้สายคล้องคอที่ Custom เป็นชื่อของแต่ละคน ระหว่างรอลงทะเบียนไปเราก็เริ่มสังเกตคนที่เดินเข้ามา สารภาพว่าใจตอนนั้นมุ่งตรงไปที่บาร์เครื่องดื่มเรียบร้อยแล้ว

จุดแรกที่เห็นเมื่อเดินเข้างาน คนเยอะมากเพราะรอถ่ายรูปกับจอขนาดใหญ่ที่มี Artwork ตัวอักษร XT ที่ช่วงนี้เราเห็นตาม Billboard มาได้ซักพัก กราฟฟิคนัว ๆ ชวนสับสนนี้ พอ Scan QR Code ที่แปะไว้ด้านข้าง ก็ได้รายละเอียดว่าสัญลักษณ์นี้เรียกว่า Vortex เป็นตัวแทนของสิ่งใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน ลักษณะของภาพที่มีการเปลี่ยนแปลงของสีและเคลื่อนตัวของรูปทรงทำให้เกิดความรู้สึกใหม่และไม่มีที่สิ้นสุด เมื่อบวกกับแสงโทนม่วง แดง เขียว ยิ่งดูยิ่งเหมือนกำลังโดนสะกดจิตให้เข้าไปสู่ปาร์ตี้ลึกลับ

ผ่านทางเดินมาได้ ก็รีบสาวเท้าก้าวเข้าไปรอคิวเครื่องดื่ม เราเริ่มเก็บข้อมูลและพบว่ามีกิจกรรมเต็มไปหมด มีโซนหนึ่งที่สาว ๆ ต่อคิวกันเยอะมาก นั่นคือโซนถ่ายรูป พอได้เครื่องดื่มแล้วก็เลยเดินเข้าไปดูใกล้ ๆ ก็พบว่าตากล้องคือคุณชัช แบรนด์แอมบาสเดอร์ของ Leica เป็นตากล้องประจำโซน ที่จะทำให้เรามีรูปถ่ายกับ XT ในรูปแบบต่าง ๆ มิน่าล่ะ คนเลยรอคิวถ่ายด้วยเยอะ

ออกจากโซนถ่ายรูปแล้ว ก็เจออีกโซนที่คิวยาวไม่แพ้กัน ก็คือซุ้มกระเป๋าที่ออกแบบได้เองกับดีไซน์เนอร์ Every_Every กระเป๋าทุกใบไม่เหมือนกันเลยเพราะเป็นไอเดียของเราเอง นี่ล่ะที่เราคิดว่าคนเลยมาต่อคิวรอทำกันเยอะอีกเช่นกัน

และก็มาถึงอีกโซนที่ว้าว และเราอยากลองเล่นมากๆ ก็คือเกม VR แบบ Full Option มาถึงตรงนี้ก็เริ่มจะงง ๆ เหมือนกัน ว่าทำไมในงานเปิดตัวคอนโด มันต้องบันเทิงอะไรขนาดนี้ด้วย แต่พอได้เห็น action ของแต่ละคนแล้ว เราว่า Experience ความสนุกและตื่นเต้นที่ได้จากการเล่น น่าจะเป็นสิ่งที่ Sansiri อยากให้เราได้จากกิจกรรมนี้

นอกจากโซนกิจกรรมแล้ว สิ่งที่น่าสนใจไม่แพ้กันคือ Bar เครื่องดื่มที่จัดให้ดูเหมือน “Speak Easy Bar” ให้อารมณ์เหมือนจะเป็นบาร์ลับ ๆ ส่วนเครื่องดื่มก็เยี่ยมมาก ทั้งสวยและ Presentation ในการเตรียมเครื่องดื่มก็มีลูกเล่น แถมรสชาติยังจัดจ้านอีกด้วย ตอนนี้ก็เริ่มเข้าสู่การเปิดงานเรียกได้ว่าเราคนหนึ่งล่ะ ที่ไม่คิดว่าจะต้องมาออกกำลังกายในงานแถลงข่าวแบบนี้ เพราะจู่ๆ ก็มี Live Fitness กันซะเลย ให้คนในงานได้เต้น Warn Up กับ Trainer สดๆ บรรยากาศคึกคักมาก เราว่าเป็นไอเดียที่เวิร์คเลย

เข้าสู่ช่วงสาระที่ Sansiri พูดถึงการปรับเปลี่ยนองค์กรให้เข้าใจคน Millennials มากขึ้น ซึ่งไม่ใช่แค่เพื่อเข้าใจลูกค้าเท่านั้น แต่เพราะที่ Sansiri เอง ก็มีคนทำงานเป็นชาว Millennials มากถึง 60% ด้วยกัน 

ต่อจากนั้นคุณอู้ หรือ คุณนพปฎล พหลโยธิน ตำแหน่ง SANSIRI’S CHIEF CREATIVE OFFICER ยังพูดถึงความเป็นตัวตนที่เด่นชัดของชาว Millennials ไม่ว่าจะเป็นการเป็นตัวของตัวเอง การรักความอิสระ รวมไปถึงการมี Sharing Mindset และพร้อมเปิดใจรับประสบการณ์ใหม่ ๆ

คำนิยามเหล่านี้เป็นที่มาให้ Sansiri มีแนวคิดที่เรียกว่า Extend Your Style ซึ่งเป็น Character ของแบรนด์ XT โดยนิยามสั้นๆ ของ XT ก็คือ “XT ไม่ใช่ที่อยู่ที่คิดมาจากว่าพื้นที่เท่าไหร่แล้วก็ยัด Facility เข้าไป แต่ XT คือที่อยู่ที่เริ่มคิดมาจากหัวใจของชาว Millennials” 

ยกตัวอย่างเรื่องความ Flexibility เราไม่เคยเห็นคอนโดไหนที่ยอมให้เราได้ออกแบบสัดส่วนต่าง ๆ ของห้องได้เอง หมายถึงว่า คุณอยากจะให้ในห้องของคุณ ห้องไหนใหญ่ หรือเล็กอย่างไร แล้วจะวางอยู่ตรงมุมไหน สามารถจัดได้เองเลย ซึ่งอันนี้ไม่เคยเห็นโครงการไหนทำได้

จริง ๆ ถ้าบางสิ่งบางอย่างในชีวิตของเราถูกออกแบบและจัดวางได้เหมือนคอนโดแบบนี้บ้างก็คงดี

อีกอันที่เจ๋งและคิดว่ามันเป็น Benefit ของคนในโครงการนี้มาก ๆ ก็คือ Co-Sharing Facilities หมายถึงการเข้าถึงส่วนกลางของ XT ซึ่งมีทั้งฟิตเนส Studio ถ่ายรูป Co-Working Space และบาร์ลับ!! ที่เปิดให้ลูกบ้านของ XT สามารถใช้ร่วมกันได้ทุกโครงการ ย้ำนะว่าทุกโครงการ 

จนถึงตอนนี้หลายคนอาจจะอยากรู้ว่าจะเปิดตัวที่ราคาเท่าไหร่ แอบบอกว่าราคาน่าสนใจเลยทีเดียว

พอเสร็จสิ้นพิธีการ ก็เข้ามาถึงช่วงพีคของงาน นั่นคือปาร์ตี้กับ Trasher แน่นอนว่า ยับ!  ช่วงนี้ไม่มีรูป เพราะเต้นอยู่นั่นเอง 

จบสิ้นการรีวิวการเปิดตัวคอนโดที่คิดว่าน่าบันเทิงที่สุดแล้ว ต้องขอบคุณ Sansiri XT ที่จัดงานปาร์ตี้ดี ๆ ที่ฉีกกฏการเปิดตัวคอนโดทั้งหมดที่เคยไปมา ทุกอย่างสะท้อนถึงความใส่ใจ และที่สำคัญคือ Extend ประสบการณ์แบบสุด ๆ 

trending trending sports recipe

Share on

Tags