แคมเปญ “อุบลปัง” ขนมปังสูตรพิเศษที่รังสรรค์ผ่านเอ็กซ์คลูซีฟเชฟ ส่งตรงถึงหน้าบ้านด้วยบริการ Kerry Bangkok Sameday

Last updated on เม.ย. 29, 2024

Posted on พ.ค. 20, 2021

ครั้งแรกของโอบองแปง กับขนมปังบริออช ภายใต้แคมเปญ “อุบลปัง” ขนมปังสูตรพิเศษที่รังสรรค์ผ่านเอ็กซ์คลูซีฟเชฟ ส่งตรงถึงหน้าบ้านด้วยบริการ Kerry Bangkok Sameday

Kerry Bangkok Sameday

โอบองแปง ร้านขนมที่ได้แนวคิดในการอบขนมสดใหม่แบบฝรั่งเศส จับมือ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ผู้นำธุรกิจด้านจัดส่งพัสดุด่วนทั่วไทย ปรับกลยุทธ์เพิ่มความสะดวกในช่วงสถานการณ์โควิด-19 ที่ประชาชนส่วนมากลดการเดินทางออกนอกบ้าน หรือการเข้ารับประทานอาหารที่ร้าน ผ่านการทำแคมเปญทางการตลาด และเป็นครั้งแรกของขนมปัง “อุบลปัง” ขนมปังบริออชสูตรพิเศษจากโอบองแปง มีทั้งสิ้น 4 รสชาติ  มาพร้อมแพคเกจจิ้งดีไซน์สุดพิเศษที่เคอรี่ได้ออกแบบเฉพาะเพื่อส่งต่อความอร่อยด้วยบริการ Kerry Bangkok Sameday

คุณลภาพร เตียสกุล บริษัท มัดแมน จำกัด (มหาชน) ผู้บริหารแบรนด์ โอ บอง แปง กล่าวถึง สถานการณ์ล่าสุดที่ทางรัฐบาลได้ออกมาตรการเข้มงวดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายของเชื้อไวรัสโควิด-19 โดยขอความร่วมมือประชาชนในการลดการเดินทางออกนอกบ้าน หรือ จำกัดจำนวนที่นั่งรับประทานในร้านอาหาร “หลังจากที่ทราบว่ารัฐบาลมีการประกาศออกมาตรการนี้ออกมา ทางเราได้มีการวางแผนไว้ล่วงหน้าอยู่แล้ว ในกรณีที่เกิดการแพร่ระบาดรุนแรงมากขึ้น ก็พร้อมปรับตัวในการขายขนมทันที” โดยคุณชนินทร์ นาคะรัตนากร ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด แบรนด์ โอบองแปง ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญในการปรับภาพลักษณ์ของแบรนด์ให้เข้าถึงกลุ่มผู้บริโภครุ่นใหม่ ตั้งแต่ปี 63 ทางแบรนด์ได้เปิดตัว “อุบลพรรณ” และปรับรูปแบบการสื่อสาร โดยได้รับผลตอบรับที่ดีจากลูกค้า มาในปี 64 นี้ ทาง โอบองแปง ต้องการตอกย้ำความเป็นผู้นำด้านการอบขนมปังผ่านสินค้าใหม่ “อุบลปัง” โดยเปิดรับออเดอร์ผ่านช่องทางออนไลน์ ตอบโจทย์ในสถานการณ์ปัจจุบัน

ล่าสุดได้จับมือกับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส ในฐานะบริษัทจัดส่งพัสดุด่วนที่มีความน่าเชื่อถือ มาร่วมผุดไอเดียแคมเปญทางการตลาดผ่านขนมปังรูปแบบใหม่ “อุบลปัง” โดยเป็นครั้งแรกที่ โอบองแปง มีจำหน่ายขนมปังบริออช สูตรพิเศษ รังสรรค์โดยเอ็กซ์คลูซีฟเชฟของโอบองแปง โดดเด่นในการเลือกใช้วัตถุดิบเกรดพรีเมียม เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพ รวมไปถึงการส่งต่อประสบการณ์ที่ดีที่สุดให้ถึงมือผู้บริโภค โดยการเปิดตัวขนมปังบริออช “อุบลปัง” ในครั้งนี้ มีขนมปังทั้งสิ้น 4 รสชาติด้วยกัน ได้แก่ 1. Plain Brioche 2. Bacon Truffle Cheese Brioche 3. Macadamia Salted Caramel Brioche และที่พิเศษสุดที่ทาง โอบองแปง ครีเอทสูตรเฉพาะให้กับ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส คือ รส “Chocolate Orange Brioche” หรือ รสช็อกโกแลตส้ม โดยนำสีส้มที่เป็นสีอัตลักษณ์ของ เคอรี่ เอ็กซ์เพรส มารังสรรค์ผสมผสานผ่าน “รสส้ม” เพื่อให้ออกมาเป็นเมนูขนมปังสูตรพิเศษ ซึ่งมาพร้อมบรรจุภัณฑ์ที่ออกแบบโดยเคอรี่ เอ็กซ์เพรส ที่มีดีไซน์เป็นรูปเตาอบสุดน่ารัก สื่อถึงขนมปังที่สดใหม่ออกมาจากเตาอบพร้อมส่งถึงหน้าบ้านทันที ตามคอนเซ็ปต์ “From oven to anywhere”

“ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา เราเห็นว่า เคอรี่มีไอเดียและความคิดสร้างสรรค์มาก อีกทั้งยังเข้าใจมุมมองของผู้บริโภค ทั้งออกแบบและเสนอไอเดียร่วมมือกับทางโอบองแปง เพื่อปรับกลยุทธ์ด้านการ take away โดยการจัดส่งขนมปังในแคมเปญนี้ผ่านบริการ Kerry Bangkok Sameday ส่งเช้าได้บ่าย ได้รับภายในวัน (เริ่มต้นเฉพาะในเขตพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล) เพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับลูกค้าที่ไม่สามารถเข้ามาทานขนมในร้านได้ พร้อมทั้งลดความเสี่ยงในการแพร่กระจายของเชื้อไวรัส และลดจำนวนการเดินทางออกจากบ้านหากไม่จำเป็น อีกทั้งยังคงความสดใหม่ของขนมได้อีกด้วย”

Kerry Bangkok Sameday

ทางด้าน คุณสีตลา ชาญวิเศษ ผู้จัดการกลุ่มงานสื่อสารการตลาด บริษัท เคอรี่ เอ็กซ์เพรส (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) กล่าวว่า “ตั้งแต่ปี 63 ทีผ่านมา เราได้ปรับตัวเป็นบริษัทที่ตอบโจทย์ผู้บริโภคในหลายๆกลุ่มมากขึ้น และยังเป็นแบรนด์ “Lifestyle and creative logistics” ซึ่งได้ออกแคมเปญทางการตลาดสนุกๆมาหลายแคมเปญ อาทิ “Keep calm and Kerry on” “Kerry Express X Limited education” “Kerry Express X Everyday kmkm” โดยที่ผ่านมาได้รับผลตอบรับเป็นอย่างดี ส่วนแคมเปญ “อุบลปัง” เรามีความยินดีเป็นอย่างมากที่มีโอกาสจะได้มาร่วมทำแคมเปญนี้ผ่านบริการ Kerry Bangkok Sameday ซึ่งเป็นบริการจัดส่งพัสดุด่วนภายในวัน อีกทั้งเป็นการช่วยสนับสนุนเพื่อเพิ่มความสะดวกสบายให้กับประชาชนคนไทย ที่ลดการเดินทางออกมาทานอาหารนอกบ้านในช่วงนี้ พร้อมเป็นตัวกลางในการจัดความสุขผ่านการส่งขนมปังเมนูสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากโอบองแปงให้ถึงหน้าบ้านลูกค้าอีกด้วย

สำหรับผู้ที่สนใจสั่งซื้อขนมปัง “อุบลปัง” สามารถสั่งซื้อผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook Au Bon Pain (Thailand) และ Line Official Account: @Aubonpainthailand ได้ตั้งแต่วันนี้ ราคาพิเศษเฉพาะ 300 ท่านแรก เพียง 899 บาท (จากราคาปกติ 1,299 บาท)

trending trending sports recipe

Share on

Tags