WFH มันเก่าแล้ว! ถึงเวลาของ Work from เรือ จากไอเดียบนฉลาก สู่งานสร้างสรรค์ที่เกิดขึ้นจริง

Last updated on ก.ย. 6, 2023

Posted on ส.ค. 29, 2023

ถ้าพูดถึง Work from home คนส่วนใหญ่ก็มักจะนึกถึง ?
👉 ทำงานจากที่บ้าน
👉 หาสถานที่เหมาะสมกับการทำงานใน Co-working Space
👉 เปลี่ยนบรรยากาศจากที่บ้าน เป็นห้องสมุดที่สงบ
👉 หรือจะร้านกาแฟที่มี Wi-Fi และปลั๊กพร้อมสำหรับการทำงาน

Work from home จึงกลายเป็นหนึ่งในพฤติกรรมใหม่ของคนทำงานในยุคนี้ไปแล้ว เพราะในปัจจุบันการทำงานจากที่บ้าน หรือก็มีคนส่วนใหญ่เลือกที่จะเที่ยวด้วย ทำงานไปด้วย ถึงจะอยู่ที่ไหนก็ตาม เราก็สามารถทำงานได้ทุกที่ ทุกเวลา (Work from anywhere)

แต่สำหรับบทความนี้ จะพาเพื่อน ๆ ไปเปิดโลก ที่จะเปลี่ยนคำว่า Work from home ไปตลอดการ เพราะนี่คือ ‘Work from เรือ’! เพื่อน ๆ ฟังไม่ผิดอย่างแน่นอน!

#ไอเดียที่ดีต้องคิดแล้วทำได้จริง
บริษัทชื่อดังอย่าง Leinenkugel จากสหรัฐอเมริกา ได้จุดประกายไอเดียที่น่าสนใจ ในการสร้างวัฒนธรรมองค์กรใหม่ และส่งพนักงานใจกล้าไปล่องเรือแคนนู (Canoebicle by.SUMMER SHANDY) รวมถึงยังเปิดให้คนทั่วได้ดื่มด่ำกับธรรมชาติ ด้วยบรรยากาศใจกลางทะเลสาบ พร้อมกับทำงานได้อย่างสะดวกสบาย

โดยภายในเรือทางทีม Leinenkugel ก็ได้ใส่ใจทุกองค์ประกอบสำคัญสำหรับคน 1 คน ถ้าเกิดต้องใช้ชีวิตบนเรือและทำงานไปด้วย จำเป็นต้องมีอุปกรณ์การทำงานอะไรบ้าง ?

  • Onboard Wi-Fi อินเทอร์เน็ตไร้สายให้พร้อมสำหรับการทำงาน
  • Waterproof Speaker ลำโพงกันน้ำ
  • Built in desk โต๊ะสำหรับทำงาน
  • Ergonomic Seat เก้าอี้นั่งสุขภาพ
  • Shandy Shade ร่มกันแสงแดด ลดปัญหาการสะท้อนแสงจากจอโน้ตบุ๊ก

รวมถึงมีพื้นที่จัดเก็บของกันน้ำโดยเฉพาะ เพื่อกันปัญหาในสภาพแวดล้อมที่มีแต่น้ำ

โดยแคมเปญนี้เปิดให้ทดลองเพียง 3 เมือง Denver, Milwaukee, และ Pittsburgh ในสหรัฐอเมริกา โดยสนนราคาอยู่ที่ 16 เหรียญสหรัฐ (หรือราว ๆ 500 กว่าบาท)

#ข้อคิดที่น่าสนใจ
เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งแคมเปญที่น่าสนใจ และใส่ใจในการคิดมาก ๆ แม้ข้อจำกัดของการทำงานบนเรืออาจจะมีมากมายก็ตาม แต่ในท้ายที่สุดแบรนด์ไม่ได้ต้องการให้คนมาทำงานบนเรือ แต่แบรนด์ต้องการสร้าง Customer Experience หรือการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า และทำให้ลูกค้ารู้สึกดีกับแบรนด์และสินค้า และหากเราสังเกตดี ๆ และเจาะลึกลงไป จะพบว่าบนฉลากขวด SUMMER SHANDY ซึ่งเป็นแคมเปญนี้ จะมีโลโก้เป็นรูปเรือ และมีทะเลสาบอยู่ในภาพ ซึ่งสะท้อนให้เห็นถึงไอเดียใกล้ตัว แต่สามารถจับกิมมิคเล็ก ๆ ตรงนั้น มาสร้างไอเดียใหม่ให้เกิดขึ้นจริง โดยใช้ความปกติใหม่ของพฤติกรรมผู้คนที่ Work from โฮม กันอยู่แล้ว มาเป็น Work from เรือ อย่างที่เราได้เห็นกัน


ที่มา

trending trending sports recipe

Share on

Tags