พัฒนาการขายและธุรกิจของคุณด้วย Facebook ที่แพลตฟอร์มมาเล่าให้คุณฟังเอง

Last updated on ก.พ. 17, 2023

Posted on ก.ค. 7, 2021

“ผมเชื่อมาตลอดว่า ในช่วงที่เศรษฐกิจตกต่ำ สิ่งที่ควรทำที่สุดคือ การลงทุนในอนาคต”

คำดังกล่าวนี้คือคำที่ มาร์ค ซัคเคอร์เบิร์ก กล่าวไว้ในช่วงปี 2020 หลังจากที่เกิดการเริ่มต้นของวิกฤตการณ์โควิด 19 โดยเค้าได้พูดถึงการลงทุนและการทำธุรกิจในยุคต่อจากนี้ที่ผู้คนจะซื้อสินค้าทางออนไลน์มากขึ้น และจะใช้เครื่องมืออย่าง Facebook เป็นตัวกลางในการลงทุนและขายซื้อค้าต่างๆ อย่างแพร่หลาย ตรงนี้เองจึงทำให้ปัจจุบัน Facebook ได้มีการพัฒนาระบบภายในของตัวแพลตฟอร์มเองจากแพลตฟอร์มที่เป็นเพียงแค่เครื่องมือในการพูดคุยและเป็น Social Media สู่การเป็นแพลตฟอร์มในการทำธุรกิจและการค้าขายที่ทันสมัยที่สุดอีกหนึ่งเครื่องมือในปัจจุบัน 

จากเรื่องราวการเติบโตของการทำธุรกิจบน Facebook เองจึงทำให้ Creative Talk ไม่อาจอยู่เฉยและรอช้าได้ เราจึงทำการชวนคุณอ้อม – วาสินี จงมีสุข (Agency Partner Facebook Thailand) มาพูดคุยกันหัวข้อ The Social Trends 2021 : View from Facebook ใน CTC 2021 มันซะเลย ส่วนรายละเอียดการคุยที่จะชวนคุณอ้อมมาก็คือ เรื่องของการทำธุรกิจบน Facebook ว่าปัจจุบันมีอะไรบ้าง ที่หลายคนควรรู้และควรทราบก่อนจะทำธุรกิจบนแพลตฟอร์มนี้ 

และประเด็นที่เราอยากหยิบยกมาเล่าให้ฟังเพียงบางส่วนก็คือในเรื่องของ Facebook Discovery Commerce Solution ระบบรูปแบบใหม่ของ Facebook ที่จะทำให้การเชื่อมต่อของคนทำธุรกิจกับผู้ซื้อขึ้นตรงกันได้ดีมากขึ้นกว่าเดิม และต้องขอเกริ่นก่อนว่าระบบนี้เกิดขึ้นมาได้เพราะ Facebook เองได้ทำการสำรวจแล้วพบว่ากว่า 52% ของผู้ใช้งานบนแพลตฟอร์มนี้ทุกคนล้วนแล้วแต่ใช้งานการซื้อขายออนไลน์ทั้งสิ้น อีกทั้งยังช่วยให้กลไกลของตลาดธุรกิจออนไลน์บน Facebook เติบโตสูงถึง 24% ในระยะเวลา 1 ปีเลยทีเดียว 

โดยระบบใหม่ของ Facebook นี้จะเป็นระบบที่รวบรวมฐานข้อมูลดาต้าต่างๆ ของผู้ใช้ไว้ในรูปแบบที่หลากหลาย จะทำให้คุณสามารถรู้ได้ว่า กลุ่มลูกค้าที่กำลังจะทำธุรกิจด้วยเป็นใครมาจากไหน อีกทั้งยังมีเครื่องมือในการใช้สื่อโฆษณาการยิง Advertising ที่รอบรู้และครอบคลุมสามารถนำเสนอสินค้าไปได้ตรงกลุ่มเป้าหมายที่ต้องการ รวมถึงการให้ผู้ซื้อสามารถซื้อสินค้าได้สะดวกและรวดเร็วขึ้น 
ตรงนี้เองยังรวมไปถึงการพัฒนาระบบการ Live รูปแบบใหม่ที่ผู้ซื้อสามารถช้อปปิ้งสินค้าที่สนใจในช่วงเวลานั้นได้เลย ความพิเศษเหล่านี้คือความพิเศษที่ระบบของ Facebook ในปัจจุบันกำลังดำเนินการและพัฒนาการอย่างต่อเนื่องตามที่คุณอ้อมได้กล่าวไว้ในการพูดคุยกันในหัวข้อนี้ ที่สำคัญในการพูดคุยครั้งนี้ยังมีอีกหลายอย่างที่น่าสนใจมากๆ จะเราอยากจะแนะนำให้เพื่อนๆ ทุกคนไปดูกัน เดี๋ยวจะหาว่าเราไม่แนะนำไม่บอกต่อ ยิ่งถ้าใครที่สนใจในการทำธุรกิจบน Facebook ต้องไม่พลาดเด็ดขาด เพราะนี่คือเครื่องมือที่จะช่วยให้คุณประสบความสำเร็จในการทำธุรกิจยุคนี้ ฉะนั้นแล้วอย่ารอช้าครับ ไปรับชมการปรับตัวครั้งสำคัญของ Facebook กันได้เลยที่ https://creativetalkonline.com/

trending trending sports recipe

Share on

Tags