NIA เปิดตัวงาน STARTUP THAILAND 2019 “Startup Nation” ครั้งแรกกับ Tech Conference ที่ครอบคลุม 9 พื้นที่ทั่วกรุงเทพฯ

Last updated on ก.พ. 27, 2023

Posted on ก.ค. 11, 2019

เมื่อวันที่ 9 ก.ค. 2562 ที่ผ่านมา สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA) จัดแถลงเปิดตัวงาน STARTUP THAILAND 2019 ซึ่งถือเป็นงาน Tech Conference ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยจะเริ่มต้นในวันที่ 23-27 ก.ค. 2562 นี้ 

สำหรับปีนี้ STARTUP THAILAND 2019 มาด้วยแนวคิด “Startup Nation” โดยเป็นครั้งแรกที่รูปแบบการจัดงานเปลี่ยนไป โดยไม่ได้จำกัดสถานที่จัดงานแค่ที่ใดที่หนึ่ง แต่จะกระจายไป 9 แห่ง ตามเส้นทางรถไฟฟ้า BTS และ MRT ได้แก่ NIA, TCDC, KX, SID, Dtac Accelerate, True Digital Park, Naplab, Glowfish และ AIS D.C. เพื่อสะท้อนภาพ “กรุงเทพมหานครเป็นเมืองที่ดีที่สุดในเอเชียสำหรับสตาร์ทอัพ” 

โดยในปีนี้เป็นปีแรกที่ STARTUP THAILAND จะเน้นสตาร์ทอัพในกลุ่มธุรกิจใหม่ คือ MAR Tech (Music, Arts & Recreation Technology) เป็นการนำเทคโนโลยีล้ำสมัยมาใช้เพื่อมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับผู้บริโภคในด้านดนตรี ศิลปะและนันทนาการ รวมถึงการประชุมสุดยอด Southeast Asia Startup Assembly (SEASA) ที่หน่วยงานภาครัฐจาก 10 ประเทศอาเซียน จะมาร่วมกับพัฒนาตลาดอาเซียนสาหรับสตาร์ทอัพ Go Global

และงานนี้ยังคงเป็นการรวมพลังสตาร์ทอัพชั้นนำในประเทศไทย เหล่าหัวกะทิสตาร์ทอัพจากทั่วโลก และผู้เล่นในวงการสตาร์ทอัพ จากภาครัฐ ภาคเอกชน ประชาคม เครือข่ายความร่วมมือจาก 25 ประเทศ พร้อมจัดแสดงผลงานมากกว่า 500 สตาร์ทอัพ เพื่อเปิดมุมมองความคิดใหม่ๆ และค้นหาสุดยอดไอเดียธุรกิจที่จะเติบโตเป็นยูนิคอร์น และจะสร้างปรากฏการณ์ใหม่ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อนในประเทศไทย

เนื้อหาภายในงานก็ยังอัดแน่นไปด้วยข้อมูลตลาดสตาร์ทอัพเชิงลึก และทิศทางการเปลี่ยนแปลงของโลกในอนาคตด้วย AI และ Robotics จากวิทยากรชั้นนำและผู้นำทางความคิดระดับโลกจากเอเชียและยุโรปที่จะมาบรรยาย แลกเปลี่ยนประสบการณ์กว่า 200 คน ทั้งจากผู้บริหารระดับสูงจากคนที่ล้มลุกคลุกคลานและปลุกปั้นบริษัทมากับมือ รวมถึงเหล่านักคิดนวัตกรรม และกลุ่มคนผู้พร้อมลงมือทำเพื่อเปลี่ยนแปลงโลก พร้อมกับ Music Tech เพื่อสร้างประสบการณ์ใหม่สาหรับ Music Festival ทั่วโลก รวมทั้งกิจกรรมอีกมากมาย อาทิ เวทีพบปะนักลงทุน (SPEED Dating), JOB Fest และ Makerspace ทั้งหมดนี้จะเกิดขึ้นในงาน STARTUP THAILAND 2019

ครั้งแรกกับ Creative Talk Conference บนเวที STARTUP THAILAND!

ที่สำคัญปีนี้ Creative Talk Conference เวทีแห่งการเรียนรู้อย่างสร้างสรรค์ของชาว Creative, Marketing, Innovation และ Startup and Entrepreneurship มีโอกาสเป็นส่วนหนึ่งของ Tech Conference ระดับนานาชาติครั้งนี้ด้วย โดย track ของ Creative Talk Conference นั้นจะจัดขึ้นที่ True Digital Park (BTS ปุณณวิถี) วันที่ 26 ก.ค. 2562 อัดแน่นด้วยวิทยากรชั้นนำระดับประเทศ ที่พร้อมให้ความรู้ทั้งรูปแบบ Workshop ไปจนถึงการพูดคุยสัมมนา ในเนื้อหาที่เข้มข้นแต่เต็มไปด้วยความสนุกสนานตามสไตล์ชาว Creative Talk เช่นเคย! 

หัวข้อ : Media Re-Architecture

เวลา : 10:00 – 12:00 น.
เนื้อหา : Workshop ที่จะช่วยให้คุณออกแบบและรื้อโครงสร้างการผลิต เนื้อหาคอนเท้นต์ ให้สะท้อนเอกลักษณ์ของแบรนด์ และของตัวคุณได้ดีที่สุด ทั้งนี้เพื่อให้การสื่อสารของคุณมีเอกลักษณ์และโดดเด่นตรงใจผู้ฟัง
Speaker : คุณสีตลา ชาญวิเศษ Marketing Director at Like Me (Digital Agency)

หัวข้อ : Creativity in Social Commerce

เวลา : 13:00 – 13:40 น.
เนื้อหา : Social Commerce ในประเทศไทยถือเป็นแนวทางการทำธุรกิจที่มีการเติบโตสูง แต่ขณะเดียวกันกลับเต็มไปด้วยคู่แข่งที่น่ากลัว เราจะนำครีเอทีฟเข้ามาต่อยอดกับการทำ Social Commerce ได้อย่างไร
Speaker : คุณภูมิพัฒน์ เตชะพูลผล Lead Business Product, LINE Company (Thailand)

หัวข้อ : Creative & Marketing : Trend Beyond 2019

เวลา : 13:40 – 14:30 น.
เนื้อหา : จะเกิดอะไรขึ้นกับทิศทางทางการตลาดและวงการครีเอทีฟในอีกครึ่งปีหลังและไกลกว่านั้น พูดคุยกับสองผู้นำแห่งวงการครีเอทีฟและการตลาดดิจิทัล ที่เพิ่งจะได้รับรางวัลจากคานส์ปีล่าสุด กับมุมมองและทิศทางที่จะเกิดขึ้นต่อไป
Speaker : คุณอัศวิน พานิชวัฒนา Executive Creative Director GREYnJ และ คุณสโรจ เลาหศิริ Chief Marketing Officer Rabbit’s Tale

หัวข้อ : Innovation + Design = Better Living Experience

เวลา : 14:30 – 15:20 น.
เนื้อหา : ปัจจุบันเรื่องของเทคโนโลยีและการออกแบบนั้นกลายเป็นสองสิ่งที่มีความเชื่อมโยงต่อกัน และมีผลต่อชีวิตของมนุษย์ทั้งด้านการอยู่อาศัยและการทำงาน เราจะมาพูดคุยกับสองท่านที่มากด้วยความสามารถและประสบการณ์ด้านเทคโนโลยีและการออกแบบ เพื่อแชร์มุมมองถึงอนาคตของการใช้ชีวิตของมนุษย์ที่ปราศจากทั้งสองสิ่งนี้ไม่ได้
Speaker : คุณจอมทรัพย์ สิทธิพิทยา CEO at EXZY และ คุณสมบัติ งามเฉลิมศักดิ์  Co-founder at Paperspace

หัวข้อ : Podcast ON AIR ON STAGE : Gettalks

เวลา : 15:20 – 16:30 น.
เนื้อหา : เมื่อ Podcast ไม่ได้แค่ฟัง แต่ได้ดู แอบดูเบื้องหลังการจัด Podcast แบบสด ๆ โดย Get Talks ที่จะทำให้คุณได้เห็นเบื้องหลังของการจัดรายการและเทคนิคการทำงานในแบบที่คุณเองก็สามารถเป็น Podcaster ได้
Speaker : คุณพลสัน นกน่วม บรรณาธิการ MangoZero.com

สนใจร่วมงาน ลงทะเบียนกันได้เลยที่นี่ www.startupthailand.org แล้วพบกันที่ True Digital Park (BTS ปุณณวิถี) วันที่ 26 ก.ค. 2562 นี้ แล้วมาเจอกัน

trending trending sports recipe

Share on

Tags