4 แอปฯ ฟรี ดีต่อ WFH!

Last updated on พ.ค. 11, 2023

Posted on ก.พ. 8, 2022

มา WFH แบบไม่สะดุด กับ 4 แอปฯ ดีๆ แถมยังฟรีด้วย!

คนทำงานหลายคนอาจจะเริ่มกลับไปทำงานที่ออฟฟิศกันแล้ว แต่เราก็เชื่อว่ายังมีอีกหลายคนที่ยังต้องทำงานแบบ Work From Home หรือแบบ Hybrid กันอยู่ ซึ่งการทำงานแบบ Virtual นั้น จะว่าง่ายก็ง่าย แต่กับบางเนื้องานนั้นก็อาจไม่ได้ง่ายอย่างที่คิด วันนี้เราเลยอยากแนะนำตัวช่วยดีๆ สำหรับการทำงานผ่านจอ อย่าง 4 แอปพลิเคชั่นที่คุณต้องมีเพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน แถมยังฟรีด้วย!


‘4 แอปฯ ฟรีที่จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงาน’

https://krisp.ai

1. ลดเสียงรบกวนได้ด้วย “KRISP

คุณคงไม่โอเคแน่ๆ ถ้ากำลังประชุมงานกับเจ้านายอยู่แล้วมีเสียงน้องหมาที่บ้านเห่า หรือเสียงทารกน้อยร้องงอแงแทรกเข้ามา เพราะฉะนั้นลองดาวน์โหลด KRISP มาดู เพราะแอปฯ นี้จะทำหน้าที่เป็นเหมือนสะพานเชื่อมระหว่างตัวไมโครโฟนของคุณ ไม่ว่าจะเป็นโทรศัพท์ แท็บเล็ต หรือคอมพิวเตอร์ กับ แอปฯ สื่อสารของคุณ โดยจะมี AI ทำหน้าที่กันเสียงสุนัข เสียงคน หรือ แม้กระทั่งเสียงเคาะแป้นพิมพ์ออกไปได้

แม้บางคนจะใช้ Zoom ที่มีระบบกันเสียงรบกวนแล้ว แต่ถ้าคุณยิ่งตั้งให้ระบบกันเสียงมากเท่าไร เสียงคุณก็อาจจะอู้อี้ฟังไม่ค่อยเป็นเสียงคุณมากเท่านั้น ซึ่งเหตุการณ์นี้จะไม่เกิดขึ้นกับ KRISP เมื่อระบบสามารถจัดการกับเสียงรบกวนได้โดยที่เสียงคุณยังชัดเจนเหมือนเดิม โดยแอปฯ นี้จะอนุญาตให้คุณใช้งานได้ฟรี 240 นาที / อาทิตย์ ซึ่งนั่นก็เพียงพอแล้วสำหรับหลายๆ คน แต่ถ้าคุณอยากได้แบบไม่จำกัดก็สามารถซื้อแบบ 12 ดอลล่าร์/เดือน ได้ 


https://www.forestapp.cc/

2. โฟกัสกับงานด้วย “FOREST

เราเคยแนะนำ 11 แอปฯ ที่ช่วยให้คุณโฟกัสกับงานได้ไปแล้ว และ Forest ก็เป็นหนึ่งในนั้น ซึ่งแอปฯ นี้จะช่วยให้คุณไม่เปิดโทรศัพท์มือถือเพื่อเช็คแอปฯ อื่นๆ เป็นระยะจนทำให้ว่อกแว่กเสียสมาธิจากการทำงาน ที่สำคัญคุณจะสนุกไปกับการใช้แอปฯ นี้ได้ เพราะการทำงานของ Forest คือจะให้คุณได้ปลูกต้นไม้ให้โตตามระยะเวลาที่คุณกำหนดไว้ได้ตั้งแต่ 10 นาทีไปจนถึง 120 นาที และเมื่อคุณปลูกต้นไม้เสร็จแล้วคุณจะได้รับเหรียญรางวัลตามระยะเวลาที่ตั้งไว้ 

ซึ่งคุณสามารถเลือกปลูกต้นไม้น่ารักๆ ได้อีกเพียบ แถมคุณยังสามารถเลือกปลูกเป็นทีมกับเพื่อนได้อีก คุณสามารถซื้อแอปฯ นี้ด้วยราคาเพียง 2 ดอลลาร์เพื่อที่จะได้สะสมคะแนนและปลูกต้นไม้ฟรีเมื่อคะแนนถึงที่กำหนดไว้ ทำประโยชน์ในเชิงสังคมได้อีกด้วย


https://hovancik.net/stretchly/

3. พักจากงานเป็นระยะด้วย “STRETCHLY

ปกติเวลาทำงานที่บ้าน เรามีแนวโน้มที่จะนั่งทำงานรวดเดียวจนจบ ไม่ได้พัก หรือไม่จัดเวลาสำหรับพักผ่อนให้ได้ลุกจากที่นั่ง ไปเข้าห้องน้ำ ไปทำอย่างอื่น คลายเส้นคลายเครียดบ้าง ซึ่งแอปฯ STRETCHLY ตัวนี้จะเข้ามาบังคับให้คุณหยุดทำงาน โดยการแช่แข็งหน้าจอไม่ให้จอขยับเขยื้อนเป็นเวลา 20 วินาทีในทุกๆ 15 นาที และบังคับให้คุณพักเป็นเวลา 3 นาที ในทุกๆ ชั่วโมง ซึ่งเวลาในระหว่างที่พักเบรกสั้นๆ นี้จะทำให้คุณได้ขยับสายตาออกจากหน้าจอบ้าง ได้ไปหาขนมมาขบเคี้ยว ได้ปรับท่านั่งบ้าง ในขณะที่พักเบรกยาวจะช่วยให้คุณได้เดินไปเข้าห้องน้ำ หรือทำธุระสั้นๆ อย่างอื่นด้วย อย่างไรก็ตามระยะเวลาการพักเบรกนี้คุณสามารถปรับให้เข้ากับวิถีของคุณได้ แนะนำให้ลองไปโหลดมาใช้กันดู


https://mynoise.net/

4. สร้างบรรยากาศให้น่าทำงานด้วย “MYNOISE

การสร้างบรรยากาศในการทำงานด้วยเสียงถือเป็นหนึ่งในเรื่องที่สำคัญ เพราะเสียงที่เหมาะสมจะช่วยให้คุณโฟกัสกับการทำงานได้ดียิ่งขึ้น หรือมีแรงบันดาลใจในการคิดไอเดียอะไรใหม่ๆ ได้ดีขึ้น ซึ่งแอปฯ MYNOISE อาจเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดแอปฯ หนึ่งสำหรับคุณเลยก็ได้ เพราะแอปฯ นี้มีเสียงให้เลือกมากถึง 200 เสียง สำหรับโหมดต่างๆ อย่าง เช่น โหมดที่คุณอยากจะโฟกัส หรือโหมดที่คุณอยากจะทำจิตใจให้สงบ หรือว่าถ้าคุณคิดว่าตอนนี้มันเงียบเกินไปแล้ว คุณก็สามารถเลือกเสียงประกอบได้หมด 

จากที่ลองแนะนำไปทั้งหมด 4 แอปฯ แล้ว หากคุณเห็นว่าตัวไหนน่าลองเอาไปใช้เพื่อเสริมการทำงานของคุณให้ดีมีประสิทธิภาพมากขึ้นและไม่น่าเบื่อแล้วล่ะก็ อย่าลืมลองไปโหลดเล่นและใช้กันดู ดีไม่ดียังไงลองมาแชร์ความคิดเห็นกับเราดูได้


ที่มาของข้อมูล – 4 free apps that make working from home way better


เรื่อง:  ป่าน – อดามาส
Content Creator ผู้ชอบงานเขียนมากกว่าทุกสิ่ง และชอบตั้งคำถามเกี่ยวกับชีวิตที่หาคำตอบไม่ค่อยเจอ
trending trending sports recipe

Share on

Tags