ทำความรู้จัก 4 เหรียญ Cryptocurrency ของไทยที่มาแรงที่สุดในตอน?

Last updated on พ.ย. 24, 2021

Posted on พ.ย. 23, 2021

ในยุคที่กระแสของ Cryptocurrency กำลังมาแรงและเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้ ปัจจุบันมีผู้คนมากมายลงทุนและร่วมติดตามเรื่องราวที่เกิดขึ้นบนโลกธุรกิจแนวใหม่นี้อย่างเป็นจำนวนมาก อีกทั้งเหรียญที่หลายๆ คนซื้อกันในโลก Cryptocurrency ก็มีทั้งเหรียญที่เกิดขึ้นต่างนักลงทุนต่างชาติและนักลงทุนประเทศไทย วันนี้ Creative Talk ก็เลยอยากจะขออาสาพาทุกคนไปทำความรู้จักกับเหรียญในโลก Cryptocurrency สัญชาติไทยแท้กันว่า มีเหรียญใดกันบ้างที่น่าสนใจและใครเป็นเจ้าของเหรียญในโลกใบนี้บ้าง ตามมาดูกันได้เลย


เหรียญ KUB

เหรียญแรกจะเป็นเหรียญใดไปไม่ได้นอกจากเหรียญ KUB เหรียญที่เกิดขึ้นจากบริษัท Bitkub บริษัท Exchange Platform รายใหญ่ในประเทศไทยที่ล่าสุดเพิ่งทำการจับมือร่วมกับธนาคารไทยพาณิชย์ เปิดตัวเหรียญนี้อย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ซึ่งความพิเศษของการถือครองเหรียญนี้นอกจากจะช่วยลดให้ส่วนของค่าธรรมเนียมในการฝากถอนเงินในแอพพลิเคชั่น Bitkub แล้ว เหรียญนี้จะยังสามารถนำไปใช้ในโลกของคริปโตเกมเมอร์ที่จะเกิดขึ้นในอนาคตอีกด้วย ทำให้ถึงตอนนี้เหรียญ KUB จึงถือเป็นอีกหนึ่งเหรียญที่น่าจับตามองเป็นอย่างมากว่าจะพาคนไทยที่ถือเหรียญนี้ไปถึงฝั่งฝันกันที่เหรียญล่ะเท่าไหร่กัน


เหรียญ JFIN

อีกหนึ่งเหรียญที่สร้างสถิติ All Time High อยู่บ่อยครั้ง กับเหรียญ JFIN จากบริษัท J-mart บริษัทร้านขายอุปกรณ์สื่อสารชื่อดังนั่นเอง ซึ่งสิ่งที่เหรียญ JFIN กำลังดำเนินการอยู่ในขณะนี้คือการสร้างโลกธุรกิจแนวใหม่ที่จะรวมทั้งโลกของศิลปะ การซื้อขายแบบ NFT และการสร้างโปรโมชั่นต่างๆ ในร้าน J-mart ที่สามารถใช้เหรียญ JFIN ทำการซื้อขายสินค้าภายในร้านได้ อีกทั้งที่สำคัญคือ ปัจจุบันเหรียญนี้เป็นเหรียญที่กำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง และมีวี่แววว่าจะไปข้างหน้าได้แรงได้อีกด้วย ทำให้ถึงตรงนี้แล้ว JFIN จึงเป็นอีกเหรียญที่นักลงทุนหลายคนกำลังสนใจลงทุนเป็นอย่างมาก และไม่แน่ว่าเหรียญนี้อาจจะเข้ามามีบทบาทในชีวิตประจำวันของคนไทยมากขึ้นก็เป็นได้


เหรียญ SIX

หนึ่งในเหรียญที่เปรียบเสมือนหนึ่งในเหรียญยุคบุกเบิกวงการ Cryptocurrency ในประเทศไทย โดยเหรียญนี้เป็นเหรียญที่เกิดขึ้นจากการร่วมกลุ่ม ICO ทั้ง 3 กลุ่มเข้าด้วยกัน โดยแนวคิดของเหรียญนี้ก็คือการสร้างเป้าหมายว่า สักวันนึงเหรียญนี้จะต้องกลายเป็นเหรียญที่คนไทยนิยมใช้เป็นเหรียญหลักในการซื้อขายเทรดคริปโตให้จงได้ โดยตั้งเป้ากับกลุ่มลูกค้าไว้ที่จำนวน 40 คนล้านในอนาคต ปัจจุบันแม้เหรียญนี้อาจจะมีกระแสบที่เงียบหรือเบาบางลงไปบ้าง แต่หากคุณมองเห็นถึงอนาคตและการลงทุนต่างๆ ที่จะเกิดขึ้นต่อจากนี้ SIX ถือเป็นอีกหนึ่งเหรียญตัวเลือกที่น่าสนใจ และน่าติดตามเชียวละ สำหรับเหรียญสัญชาติไทย เหรียญนี้


เหรียญ OMG

OMG ในทีนี้คำว่า OMG ไม่ได้ย่อมาจากคำว่า OH MY GOD แต่อย่างใด หากแต่ว่ามันคือเหรียญของคนไทยที่ก่อตั้งระหว่าง บริษัท Omise กับกลุ่มลงทุนจากประเทศญี่ปุ่น โดยเริ่มเปิดตัวเหรียญนี้เมื่อปี 2560 โดยเหรียญนี้อยู่ในโปรเจกต์ต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นในอนาคตหลังจากนี้ทั้งในส่วนของการชำระเงินต่างๆ ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ รวมไปถึงการใช้งานเหรียญนี้ในโลกของเกม Cryptocurrency ที่กำลังเป็นที่นิยมในขณะนี้เหรียญ OMG ก็เป็นตัวแปรสำคัญอีกด้วย ทำให้ใครที่อยากจะลงทุนหรือสนใจครอบครองเหรียญที่เป็นของคนไทยแท้ ขอแนะนำเลยว่า เหรียญนี้ก็เป็นอีกหนึ่งเหรียญที่ไม่ควรพลาดเลยเด็ดขาด


โดยทั้งหมดนี้อาจจะส่วนหนึ่งของเหรียญสัญชาติไทยที่เกิดขึ้นในโลก Cryptocurrency ขณะนี้ ฉะนั้นแล้วยังมีเหรียญใหม่ๆ เหรียญเจ๋งๆ จากคนไทยอีกมากมายที่อยู่ในโลกธุรกิจใบนี้ที่กำลังจะมุ่งไปสู่ทางข้างหน้าในสังคมที่เงินสดอาจจะไม่สำคัญอีกต่อไป เพราะฉะนั้นแล้วการทำความรู้จักเหรียญเหล่านี้ไว้ ในอนาคตอาจจะทำให้คุณเข้าใจแก่นสำคัญของการลงทุนมากขึ้นก็เป็นได้

ที่สำคัญหากใครที่สนใจอยากจะลงทุนในโลก Cryptocurrency ก็โปรดจดจำไว้ว่า ทุกการลงทุนมีความเสี่ยงเสมอ ดังนั้นจงศึกษาข้อมูลให้ดีก่อนลงทุนนะทุกคน ขอให้สนุกกับโลกยุคใหม่ที่กำลังจะเกิดขึ้นหลังจากนี้ครับ

trending trending sports recipe

Share on

Tags