5 วิธีดีไซน์ สัดส่วนชีวิตที่ใช่ อาชีพที่ชอบ

Last updated on มี.ค. 30, 2021

Posted on มี.ค. 30, 2021

มาออกแบบชีวิตการงานให้ตอบโจทย์ใจและมีความก้าวหน้าทางอาชีพ แต่ก่อนจะตามหาจุดหมายปลายทาง และผ่านด่านอนาคตไปได้ ก็จำเป็นต้องพิสูจน์หาความเหมาะสม ว่าเราขาดคุณสมบัติอะไร รู้ไว้จะได้เตรียมเติมให้เต็ม เพื่อแน่ใจว่าจะได้รับโอกาสที่มากกว่า ประทับตรา Career Visa ไปต่อบนเส้นทางที่คุณวางแผนมาเพื่อเปล่งประกาย สามารถสร้างอิมแพ็กที่มีความหมายต่อผู้คนและตัวคุณเอง

1. เราเก่งและอินเรื่องอะไร 

ตัวเราจะต้องเล็งเห็นศักยภาพ ทักษะ ความชำนาญ และความสนใจใคร่รู้ของเราดี รู้จักตัวเองและความหลงใหลในเนื้องาน เพื่อจะได้ทำงานที่มีความหมายและเป็นเป้าหมาย ที่ทรงพลังพอจะทุ่มเทฝ่าฟันด้วยความเต็มใจไม่ใช่ฝืนทน


2. ตัวตนของเราเหมาะจะอยู่ในวัฒนธรรมองค์กรแบบไหน

คุณรู้จักตัวเองดีพอรึยัง ลองมาปลอกเปลือก ถอดบุคลิกภาพของตัวเองออกมา แล้วมองหาอุตสาหกรรมและตำแหน่งหน้าที่ที่มีแนวโน้มที่คุณจะทำได้ดี

ชีวิตส่วนใหญ่ของชาวออฟฟิศก็อยู่ที่ทำงาน ถ้าหากอยู่แล้วอึดอัด ไม่เป็นตัวของตัวเอง มีเพื่อนร่วมงานเป็นมลพิษทางใจ หรือจำเป็นต้องย้ายสายเข้าไป จำต้องปรับตัวเองอย่างไรถึงจะอยู่รอดในวัฒนธรรมองค์กรแบบใหม่ที่เราไม่คุ้นเคย


3. ไม่ย่อท้อต่ออุปสรรค

บางครั้งระยะทางก็อาจส่งผลทำให้คุณเหนื่อยเกินไปที่จะดั้นด้นไปทำงานไกลๆ แต่หากเป็นงานที่ใช่ คุณรักที่จะทำ  ไม่ว่าจะไกลแค่ไหน ใจก็พาร่างกายไปถึง 


4. ตอบโจทย์ไลฟ์สไตล์ของเรารึเปล่า

วิถีชีวิตที่สอดคล้องกับงาน ในแต่ละช่วงวัย ความต้องการของคุณก็ต่างออกไป คุณอยากมีเวลาเหลือมากพอที่คุณจะบาลานซ์ชีวิต หรือคุณชอบที่จะหลอมรวมชีวิตเข้ากับงาน จัดสรรเวลาได้อย่างยืดหยุ่น พร้อมกับคำนึงถึงสวัสดิการที่องค์กรจะมอบให้คุณ


5. คุณค่าที่คุณยึดถือ 

สิ่งสำคัญในชีวิตที่มีความหมายต่อคุณอย่างลึกซึ้ง ได้ใส่ความหลงใหลผสมเข้าไปในงาน ซึ่งเป็นประโยชน์ต่อผู้อื่น ถ้าวันหนึ่งได้ทำแล้วชีวิตจะไม่มีคำว่าเสียดาย

CREATIVE TALK x CareerVisa มีแบบทดสอบ Career Design มาให้คุณได้ออกแบบชีวิตการงานทั้ง 5 ด้าน เพียงแค่รบกวนให้คุณสละเวลาตอบแบบสอบถามเกี่ยวกับอาชีพของคุณที่ลิงก์นี้ http://bit.ly/FounderCast-CareerVisa

จากนั้นคุณจะได้รับ Promo Code ผ่านอีเมล เพื่อใช้เข้าทำแบบทดสอบในระบบฟรี ที่เว็บไซต์ careervisaassessment.com พร้อมรับบทวิเคราะห์เจาะลึกอาชีพที่เหมาะกับคุณโดยละเอียดถึง 27 หน้า จำกัดการรับสิทธิ์ถึง 31 มีนาคม 2564 เท่านั้น

สนใจติดตามฟังเรื่องราวของคุณเอ็ม ธีรยา ธีรนาคนาท ผู้ร่วมก่อตั้ง CareerVisa ใน FounderCast SS.03 Ep.03 ที่คุณเก่ง (CEO of CREATIVE TALK) กับคุณแบงก์ (CEO of Content Shifu) ร่วมกันจัดรายการ

รับฟังสด ๆ ทุกคืนวันจันทร์ เวลา 22.00 น. ผ่าน CREATIVE TALK Clubhouse

trending trending sports recipe

Share on

Tags