9 Tips สำคัญที่จะทำให้คุณรู้เท่าทัน SME ไทยปี 2021

Last updated on ก.พ. 17, 2023

Posted on ก.ค. 8, 2021

เพราะโลกของการทำธุรกิจในปัจจุบันกำลังเปลี่ยนไป การตลาดจากที่เคยต้องซื้อขายสินค้ากันผ่านเพียงแค่หน้าร้านขายสินค้า ปัจจุบันโลกยุคใหม่ของเราได้เปลี่ยนไปสู่การทำธุรกิจที่กำลังเป็นที่นิยมอยู่ในขณะนี้นั่นก็คือ Social Commerce หรือเรียกง่ายๆ ว่า ยุคแห่งการทำธุรกิจออนไลน์ที่หลายคนสนใจและอยากเริ่มทำธุรกิจลักษณะแบบนี้อยู่ในขณะนี้ 

ซึ่งก็เป็นความบังเอิญที่ค่อนข้างจะพอดิบพอดีกับพวกเราชาว Creative Talk จริงจริ๊ง (เสียงสูงเลยครับ) ที่จัด Session เกี่ยวกับเรื่องราวของการทำธุรกิจ Social Commerce ใน CTC2021 กับหัวข้อ 9​ Digital Tips For Social – Commerce ที่ได้ Speaker สาวสวยอย่าง คุณทิป – มัณฑิตา จินดา มาแนะนำเคล็ดลับและบอกถึงขั้นตอนวิธีการง่ายๆ ที่จะทำให้ธุรกิจของคุณประสบความสำเร็จในโลกยุคใหม่นี้ 

สำหรับบางคนที่อ่านมาถึงตรงนี้แล้วอาจจะกำลังคิด อาจจะกำลังตัดสินใจที่จะเข้าชมใน Session นี้ของเราและอยากรู้ว่า ภายใน Session นี้ประกอบไปด้วยเรื่องราวอะไรบ้าง วันนี้จึงเป็นโอกาสที่ดีที่เราจะหยิบยกถึงตัวอย่างของหัวข้อที่พูดคุยกันในประเด็นนี้มาสรุปให้ทุกท่านได้ทำความเข้าใจและเพิ่มความน่าสนใจให้กับคนที่กำลังตัดสินใจอยู่ด้วย พร้อมกันรึยังครับ ? ถ้าพร้อมแล้ว ตามพวกเรามาเลยครับ เดี๋ยวจะบอกให้ฟังว่าทำไม คุณต้องเข้าฟัง Session นี้ของพวกเราใน CTC2021 ครั้งนี้  

9​ Digital Tips For Social – Commerce คือ Session จะมาบอกวิธีคิดและการแนะแนวทางง่ายๆ ในการทำธุรกิจยุคปัจจุบัน เป็นแนวทางที่ทุกคนสามารถนำไปใช้ได้ โดยผ่านวิธีการเรียนรู้อย่างเป็นขั้นตอน อาทิเช่น การทำความเข้าใจตลาด E-Commerce ในประเทศไทยว่า ปัจจุบัน 62% เป็นมูลค่าการซื้อขายหลักบนแพลตฟอร์มต่างๆ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทำไมถึงเกิดสิ่งนี้ขึ้นในประเทศไทยตอนนี้ ? 

รวมไปถึง การทำความเข้าใจว่า ปัจจุบันคนไทยชอบการพูดคุยและโต้ตอบกับร้านค้า อาวุธสำคัญในการทำธุรกิจก็คือการติดตามลูกค้าและการดูแลใส่ใจลูกค้าที่เข้ามาสนใจสินค้าของเรา ตรงนี้ก็เป็นอีกเรื่องที่ถูกหยิบยกมาพูดกันใน Session นี้ รวมไปถึงเรื่องราวของการนำเครื่องมือต่างๆ มาใช้ในการทำธุรกิจยุคใหม่ อาทิเช่น Facebook Group , Line Official Account หรือจะเป็นการ LIVE ขายสินค้าที่ทำหน้าที่เปรียบเสมือนเครื่องมือสำคัญที่คนทำธุรกิจขาดไม่ได้แล้วในขณะนี้ ถึงขนาดที่ว่าทีมงาน Facebook ต้องส่งคนมาติดตามที่ประเทศไทยกันเลยทีเดียวว่า เกิดอะไรขึ้นเกี่ยวกับการทำธุรกิจที่ประสบความสำเร็จด้วยวิธีการแบบนี้ในประเทศไทย 

เท่านี้ยังไม่พอใน Session นี้คุณจะได้คำแนะนำอีกมากมายที่บางเรื่องคุณอาจจะยังไม่เคยรู้เกี่ยวกับการโฆษณาสินค้าในแพลตฟอร์มออนไลน์ต่างๆ การใช้จ่ายเงินในการซื้อโฆษณาเพื่อลูกค้าคนที่ใช่ ไม่ใช่แค่คนที่ชอบ ทุกอย่างถูกเรียบเรียงและผ่านกระบวนการเล่าเรื่องที่แสนสนุกไว้ใน Session นี้หมดแล้ว 

เพราะธุรกิจ Social Commerce เคลื่อนตัวไปข้างหน้าอยู่เสมอ ตัวของเราเองก็เช่นเดียวกัน ถ้าเราปรับตัวตามมันทันและก้าวไปพร้อมๆ กัน มั่นใจได้เลยครับว่า คุณจะประสบความสำเร็จแน่นอน 

สำหรับใครที่กำลังหาวิธีการหรือแนวทางในการทำธุรกิจยุคใหม่ปัจจุบันอยู่ ห้ามพลาด Session : 9​ Digital Tips For Social – Commerce เด็ดขาด เดี๋ยวจะหาว่า พวกเราไม่เตือนนะ !! 

สามารถดู Session นี้ได้ที่ https://creativetalkonline.com

trending trending sports recipe

Share on

Tags