Cryptocurrency กับการเข้ามามีบทบาทในโลกของฟุตบอลยุคใหม่

Last updated on ก.พ. 17, 2023

Posted on ก.ย. 11, 2021

ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปัจจุบันเรื่องราวธุรกิจทางการเงินที่เกี่ยวกับโลกของ Cryptocurrency เริ่มมีส่วนร่วมกับชีวิตของมนุษย์มากขึ้นทุกที ไม่ว่าจะเป็นการนำมาใช้จ่ายในชีวิตประจำวันหรือจะเป็นการนำมาเพื่อใช้เป็นสกุลเงินใหม่ในประเทศต่างๆ ก็ดี ซึ่งในหลายพื้นที่ล้วนแล้วแต่เต็มไปด้วยเรื่องราวของ Cryptocurrency เต็มไปหมดและมีอัตราการเติบโตตลอดเวลา

เฉกเช่นกับอีกหนึ่งวงการที่วันนี้เราจะพาไปดูกันว่า เกิดอะไรขึ้นบ้างกับการเชื่อมต่อกันระหว่างโลกของฟุตบอลที่ฟาดแข้งกันในสนามกับตลาดธุรกิจทางการเงินที่กำลังร้อนแรงในขณะนี้ หลายคนเริ่มได้เห็นภาพของการถือครองเหรียญ Cryptocurrency ของ ลิโอเนล เมสซี่ ที่เป็นส่วนนึงในการจ่ายค่าตัวของการย้ายทีมหนล่าสุดของเจ้าตัว หรือจะเป็นการเข้ามามีบทบาทในการซื้อขายนักเตะระหว่างสโมสรกันในปัจจุบัน เพราะฉะนั้นแล้วไหนๆ วันนี้ก็พูดถึงเรื่องนี้กันแล้ว ตามผมมาดูไปพร้อมๆ กันเลยครับ ว่าเกิดอะไรขึ้นบ้างในสองวงการนี้ 


ภาพจาก iconium

เกิดเหรียญ FAN TOKEN ของสโมสรฟุตบอลขึ้น

สิ่งแรกที่เราจะมาพูดถึงกันหลังจากการก้าวเข้ามาของโลก Cryptocurrency กับวงการฟุตบอล คงจะเป็นเรื่องอะไรไปไม่ได้นอกจากการเกิดเหรียญ FAN TOKEN จากสโมสรฟุตบอลต่างๆ ขึ้น ซึ่งถือว่าเป็นสิ่งใหม่มากๆ ในโลกของฟุตบอล ปัจจุบันหลายๆ สโมสรชื่อดังเริ่มมีการเปิดตัวเหรียญของตัวเองขึ้น และก็ได้รับการตอบรับที่ดีจากแฟนบอลทั้งในส่วนของการใช้งานของเหรียญที่สามารถนำไปใช้ได้จริงในกิจกรรมของสโมสรที่ตัวเองถือครองเหรียญ หรือจะเป็นการลงทุนในเหรียญของสโมสรโดยวัดอัตราการขึ้นลงของเหรียญจากฟอร์มการเล่นในสนามของสโมสรนั้นๆ 

โดยปัจจุบันสโมสรชื่อดังที่ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากให้ด้านของ FAN TOKEN อยู่ในขณะนี้ ก็คือ สโมสรปารีส แซงต์ แชร์กแมง จากลีกฝรั่งเศส , สโมสร แอตเลติโก้ มาดริด จากลีกสเปน และ สโมสรยูเวนตุส จากลีกอิตาลี และมีแนวโน้มว่าในอนาคตหลังจากนี้จะมีสโมสรอีกมากมายที่ทยอยเป็นตัวเหรียญของตัวเองออกมาอีกอย่างแน่นอน


ภาพจาก juventusfc

การก้าวเข้ามาเป็นผู้สนับสนุนสปอนเซอร์สโมสรฟุตบอลที่เกิดขึ้นจากเหรียญในโลกของ Cryptocurrency

ถือว่าอีกหนึ่งเรื่องที่กำลังเป็นนิมิตรหมายที่ดีมากๆ สำหรับการเชื่อมโลกธุรกิจกับโลกฟุตบอลไว้อย่างแท้จริง เมื่อสปอนเซอร์ที่คาดแขนเสื้อฟุตบอลในปัจจุบันนี้หลายๆ ทีมเริ่มมีการนำโลโก้หรือสัญลักษณ์ของเหรียญ Bitcoin ในโลก Cryptocurrency มาคาดแขนเสื้อกันเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นสโมสรวัตฟอร์ด ของพรีเมียร์ลีกที่ทำการแปะโลโก้ Dogecoin ไว้ที่แขนเสื้อและทำให้เปอร์เซ็นต์ของผู้ที่ถือเหรียญนี้อยู่พุ่งไปถึง 22% ด้วยกัน หรือจะเป็นในส่วนของสโมสรยูเวนตุสที่ทำการแปะสปอนเซอร์ที่แขนเสื้อด้านซ้ายเป็นเหรียญ Token ของตัวเองอย่างเหรียญ JUV ของตนเองไว้อีกด้วย ฉะนั้นแล้วเชื่อว่าในอนาคตหลังจากนี้สิ่งที่จะเกิดขึ้นในวงการฟุตบอลจะหนีไม่พ้นการก้าวเข้ามาเป็นสปอนเซอร์ของเหรียญต่างๆ ในโลก Cryptocurrency ที่จะทยอยตามกันมาเพิ่มอีกโดยไม่มีข้อสงสัยใดๆ 


ภาพจาก OERLive

Cryptocurrency กำลังเป็นสกุลเงินที่แต่ละสโมสรเริ่มนำมาใช้งานในชีวิตจริง

ในเมื่อมีการกำเนิดของเหรียญสโมสรต่างๆ เกิดขึ้นมาบนโลกใบนี้แล้ว สิ่งต่อไปที่เกิดขึ้นก็คือการใช้งานจริงของเหรียญนั้นๆ โดยตอนนี้ในโลกฟุตบอลได้เกิดการใช้งานเหรียญต่างๆ อย่างเป็นทางการเรียบร้อยแล้ว ไม่ว่าจะเป็นการใช้สำหรับการซื้อขายนักเตะระหว่างสโมสร ซึ่งนักเตะคนแรกที่ได้ย้ายทีมด้วย Bitcoin ก็คือ ดาวิด บาร์รัล นักฟุตบอลสัญชาติสเปนที่ตัดสินใจย้ายสโมสรด้วยการจ่ายค่าตัวกันระหว่างสโมสรดิวิชั่น 3 ของลีกสเปน ด้วยสกุลเงินของ Bitcoin หรือจะเป็นในส่วนของการย้ายทีมครั้งล่าสุดของ ลิโอเนล เมสซี่ ที่ตัดสินใจย้ายมาร่วมทีม ปารีส แซงต์ แชร์กแมง โดยสโมสรก็ได้ใช้เหรียญ PSG TOKEN เป็นหนึ่งในข้อตกลงในการทำสัญญาย้ายทีมครั้งนี้อีกด้วย ซึ่งก็ทำให้เมสซี่จะมีรายได้มหาศาลแน่นอนจากการถือครองเหรียญนี้ที่ได้ข่าวมาว่า เจ้าตัวถือของเหรียญนี้เกินครึ่งจำนวนเหรียญที่มีเลยทีเดียว 

เพราะฉะนั้นแล้วจากหลายข้อที่เล่ามา เราจะเห็นได้ว่า หลังจากการก้าวเข้ามาของ Cryptocurrency มีส่วนสำคัญที่ทำให้โลกฟุตบอลมีการปรับตัวตามกันมากขึ้น ในแง่ของการทำธุรกิจแล้วไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องราวในสนามเพียงอย่างเดียว หากแต่ในตอนนี้แต่ละสโมสรกำลังปรับตัวเพื่อเตรียมเข้าสู่การแข่งขันในโลกธุรกิจออนไลน์นี้อีกด้วย จึงน่าสนใจว่าต่อจากนี้เราจะได้เห็นการจับคู่ระหว่าง Cryptocurrency  กับโลกฟุตบอลในรูปแบบไหนอีก ว่าไปแล้วพอเริ่มคิดไอเดียตามก็สนุกแล้ว จริงมั้ยล่ะครับ ทุกคน 

เพราะโลกธุรกิจจะไม่ได้มีการแข่งขันแค่เพียงบนกระดานเทรดอีกต่อไป สงครามในสนามฟุตบอลกำลังจะเกิดขึ้นเร็วๆ นี้ ขอให้ทุกคนมีความสุขในโลกที่เต็มไปด้วยความคิดสร้างสรรค์นะครับ 

trending trending sports recipe

Share on

Tags