เมื่อ Pornhub จับมือกับบริษัทเซ็กซ์ทอย สร้างเสียงดนตรีจากเสียงเพศสัมพันธ์

Last updated on มี.ค. 2, 2023

Posted on มี.ค. 19, 2020

“โอ้ เยส! ใช่ค่ะ ตรงนั้นเลย แบบนั้นล่ะคุณ”

หากคุณได้อ่านประโยคด้านบนนี้ เสียงของบทสนทนาอาจทำให้คุณจินตนาการไปไกลถึงเรื่องบนเตียง แต่คุณอาจจะยังไม่แน่ใจว่า บทความนี้เรากำลังจะเล่าถึงเรื่องเซ็กส์จริงหรือไม่? 

เราอยากบอกว่า…คุณคิดถูกแล้ว ถึงอย่างนั้นก็เถอะเรื่องที่จะเล่านี้ไม่ใช่เรื่อง 18+ หรือนิยายชวนกระตุ้นวาบหวามแต่อย่างใด สิ่งที่เรากำลังจะพูดถึงคือ “Sex Instrument” ของ Pornhub เมโลดี้ดนตรีที่สร้างสรรค์จากเสียงเพศสัมพันธ์

นอกจากการรับรู้ผ่าน ภาพ รส กลิ่น และสัมผัส “เสียง” เป็นอีกหนึ่งสิ่งประประสาทสัมผัสของมนุษย์รับรู้ได้ตั้งแต่ยังเป็นทารกอยู่ในครรภ์จนโต ทำให้เกิดการตอบสนองทางร่างกายและอารมณ์ได้ ไม่ว่าจะ ตื่นเต้น ตกใจ กลัว เศร้า เสียใจ มีความสุข หลายครั้งเราใช้ “เสียง” ในทางจิตวิทยากับชีวิตประจำวันและการทำงานอยู่บ่อยครั้ง เช่น ร้านกาแฟที่เปิดเพลงคลอเบา ๆ สบาย ๆ เพราะต้องการให้ลูกค้ารู้สึกผ่อนคลาย นั่งนาน ๆ ในทางตรงกันข้าม สำหรับร้านอาหารที่มีที่นั่งจำกัดหรือร้านอาหารฟาสต์ฟู้ด จำเป็นต้องใช้เพลงเสียงดังขึ้นมานิดเพื่อกระตุ้นให้ลูกค้ารีบกินรีบไป แล้ว “เสียง” กับ “เซ็กส์” ล่ะ จะเป็นอย่างไร

จากงานวิจัยของ Dr. Valorie Salimpoor ที่ศึกษาเกี่ยวกับการตอบสนองของสมองต่อดนตรี พบว่า ดนตรี กับ เซ็กส์ นั้นไปด้วยกันได้ เพราะเมื่อเราได้ฟังเพลงที่มีจังหวะเร้าใจจะทำให้ร่างกายหลั่งสารชนิดหนึ่งที่เรียกว่า โดพามีน (Dopamine) หรือที่เรียกกันว่า ฮอร์โมนแห่งความสุข ที่ทำให้เรารู้สึกอารมณ์ดี มักหลั่งออกมาในตอนที่เราได้กินอาหารอร่อย และ การมีเซ็กส์  

ดนตรีไพเราะ อาหารอร่อย สองความสุขที่มาคู่กัน เราเห็นได้บ่อยในร้านอาหาร แล้วถ้าดนตรีกับเซ็กส์ล่ะจะเป็นอย่างไร สิ่งนี้เกิดขึ้นแล้วเมื่อ Pornhub เว็บไซต์ที่พึ่งพาของหนุ่มสาวผู้เปลี่ยวเหงา  ได้ร่วมมือกับพาร์ทเนอร์อย่าง Officer & Gentleman, electro-pop band Perlita และ Ann Summers บริษัทผู้ผลิตเซ็กส์ทอย ปล่อยแคมเปญที่ชื่อว่า Sex Instruments ด้วยการทำเพลงขึ้นมาหนึ่งเพลง ความพิเศษอยู่ที่ว่าทำนองต่าง ๆ ที่อยู่ในเพลง ทำขึ้นจาก เซ็กส์ทอย เช่น เสียงกีตาร์ที่แท่งสั่นหรือไวเบรเตอร์ (vibrators) ในการดีดให้เป็นทำนอง เสียงจังหวะกลองที่ได้จากการเคาะด้วยแท่งดิลโด้ เสียงเบสที่ได้จากการสวมสอดนิ้วเข้าออกเซ็กส์ทอย แล้วเกิดเสียงให้จังหวะเบสทุ้มที่นุ่มลึกและแน่น นอกจากนั้นยังไม่พอ ยังมีการใส่เสียงครวญครางของผู้หญิงในจังหวะที่กำลังจะถึงจุดสุดยอดเข้าไปด้วย เติมเต็มความเร้าใจให้กับเพลงยิ่งขึ้นไปอีก 

โดยแคมเปญนี้ไม่ได้ทำออกมาแค่ดนตรีเพียงอย่างเดียว แต่เราจะได้เห็นมิวสิกวิดีโอที่ นำแสดงโดยนักแสดงเอวีอย่าง Carolina Abril และ Jesus Reyes ซึ่งบอกเล่าเรื่องราวของคู่รักที่กำลังเพลิดเพลินไปกับการเล่นดนตรีและเซ็กส์ทอยของพวกเขา โดยทุกจังหวะและเสียงเพลงใหม่ ๆ สร้างด้วยเซ็กส์ทอยแต่ละชิ้นที่ทั้งคู่จะเพิ่มผสมลงในแทร็กเพลงเรื่อย  ๆ จนในที่สุดทั้งเพลงและทั้งคู่ก็ถึงจุดสุดยอดไปด้วยกัน

แคมเปญนี้ของ Pornhub นับว่าเป็นไอเดียโฆษณาเก๋ไปอีกแบบ เมื่อของเล่นผู้ใหญ่หรือเซ็กส์ทอยในมุมมองสมัยนี้ไม่ใช่เรื่องที่น่าเกลียดอีกต่อไป หากมองขึ้นไปอีกระดับว่าเรื่องเซ็กส์และความต้องการทางเพศนั้นเป็นธรรมชาติของร่างกายเราทุกคนที่ต้องการความผ่อนคลายและความสุข การใช้เซ็กส์ทอยนั้นก็ไม่ใช่เรื่องผิดแปลกที่จะมอบความสุขให้เราได้ไม่ต่างจากการเล่นดนตรี การกินอาหารอร่อย ๆ หรือการได้ออกกำลังกาย เพราะฉะนั้นเซ็กส์ก็ควรเป็นเรื่องที่เราพูดถึงกันได้อย่างธรรมชาติไม่ต่างกับการพูดถึงกิจกรรมในแบบอื่น

อ้างอิง : Pornhub Just Made a Song Entirely Out of Sex Sounds and Toys
เรื่อง : ดวงพร วิริยา

trending trending sports recipe

Share on

Tags